Header Ads

Khiêng ma là gì? Giải thích hiện tượng khiêng ma

Có một số trò chơi về tâm linh, đi theo bạn từ nhỏ như " Ma Lon " hoặc " Câu Cơ", nhưng bạn đã bao giờ nghe đến từ khiêng ma chưa. Nếu chưa hãy theo dõi bài viết của tôi dưới đây.

Khiêng mà là gì?

Khiêng ma hay còn gọi là Finger Lift Challenge, đây là một trò chơi tâm linh hay thử thách nhấc người bằng ngón tay nhẹ như không, trò chơi nay được bắt nguồn từ Mỹ do Logan Paul – chàng vlogger 21 tuổi khởi xướng. Cách thức thực hiện rất đơn giản, Người chơi xếp chồng tay mình lên tay người khác theo thứ tự rồi để trên đầu người được nâng, với điều kiện là tay không được chạm vào nhau, sau đó các bàn tay giữ yên khoảng 10 giây, rồi Nâng người bằng ngón tay

khiêng ma là gì?

Trò chơi khiêng ma này tuy bắt nguồn từ mỹ nhưng lại có nhiều điểm tương đồng với trò " Đưa cậu ra đồng" ở Việt Nam ngày xưa. Để chơi được trò này thì yêu cầu phải có 6 người, một người làm ma,  người còn lại có nhiệm vụ khiêng. Khiêng ma” có 2 tư thế: ngồi và nằm, trong đó tư thế ngồi không khác với cách chơi Finger Lift Challenge.


Đầu tiên, người hướng dẫn sẽ đặt úp bàn tay phải của mình cách đỉnh đầu người ngồi khoảng 5cm. Những người còn lại sau đó lần lượt đặt úp bàn tay phải chồng lên nhau theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ, mỗi bàn tay cũng cách nhau một khoảng cách vừa phải.


Ở vòng tiếp theo, người hướng dẫn đặt úp bàn tay trái của mình lên trên cùng. Cứ như vậy, cho đến khi người chơi cuối thực hiện xong, người cầm đầu khẽ hô 1, 2, 3 và cả tất cả cùng ấn nhẹ bàn tay xuống đầu “ma”. Sau khi ấn, cả 5 người rút từng tay về theo chiều họ đưa trước đó.


Bước cuối, từng người chơi đưa ngón trỏ vào vị trí được chỉ định trên cơ thể “ma”, sau đó nâng lên ngón tay lên mà không cần hô nữa. “Ma” tự nhiên được nâng lên khỏi mặt ghế một cách nhẹ nhàng.

Giải thích hiện tượng khiêng ma

Có 2 luồng giải thích trái chiều nhau về vấn đề này. Một cách giải thích theo tâm linh và các còn lại do các nhà khoa học giải thích. Ta sẽ đi từng các một để khám phá rõ hơn nhé.

1 Giải mã trò chơi khiêng ma theo hướng tâm linh

Trò này liên quan tới tâm linh, các thao tác ở trên là nhằm mục đích gọi vong nâng phụ, thực chất không phải do người thật nâng. Rất khỏ để các bạn gái chân yếu tay mềm như trên hình nâng một cậu nặng tới 70kg bằng các đầu ngón tay. 

Nhược điểm lớn nhất của trò này là nhân vật chính sẽ bị giảm tuổi thọ từ 1 năm cho đến 12 năm tùy trường hợp. 

Còn đối với người khiêng thì bị vong theo ám, hoặc bị vong nhập quấy luôn nếu yếu bóng vía, vì trò này troll các vong linh vất vưởng không siêu thoát được, nên họ sẽ thù và quấy lại.

=> Kết luận theo hướng tâm linh, bạn không nên chơi trò này dù bất kỳ lý do nào

2 Giải mã trò chơi khiêng ma theo hướng khoa học

Các nhà khoa học đã giải thích về trò "khiêng ma" cũng như trào lưu Finger Lift Challenge, như sau. bí quyết chính là "Chúng ta hãy cùng tập trung" thì nội lực phát ra từ các ngón tay sẽ mạnh và đồng đều, cũng như khí trường từ cơ thể sinh học của người được nâng sẽ phân bố đồng đều cùng với năng lượng sóng - hạt của hệ sinh học.

Theo lời giải thích khoa học, mọi chuyện thần kỳ này đều được gói gọn ở hai chữ "tập trung", và điều kỳ diệu phi thường đó chính là sức mạnh của sự đồng tâm mà ra! Vì thế để kết quả trò chơi thành công, đồng nghĩa với giúp mọi người tập trung tốt, người quản trò thường thêm vào một số nghi thức thần bí như tắt bớt đèn, đọc thơ... cho thêm phần thú vị. Các bạn trẻ không nên suy diễn trò chơi thành mê tín huyễn hoặc phi khoa học...

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.