Header Ads

Deep web là gì? làm sao để vào deep web? Deep web xấu hay tốt?

Hôm nay tôi sẽ viết một bài chia sẽ với các bạn về Deep web, thông qua bài viết này tôi hy vọng giúp bạn hiểu hơn về deep web là gì? deep web tốt hay xấu? Và cách truy cập deep web như thế nào?

1 Deep web là gì? 


Deep web tiếng Anh là Deep Web (hay Deep Net, Undernet, Invisible Web...). Đây là một phần của thế giới internet chưa được biết đến, hay nói cách khác bạn chỉ có thể xem 0.03% dữ liệu của internet thông qua google, phần còn lại được ẩn đi.

Bạn có thể xem qua hình ảnh minh họa về deep web


Video sơ lược về deep web bạn nên xem qua

Deep web có nhiều dạng khác nhau chúng được chia ra làm nhiều tầng để cảnh báo sự nguy hiểm khi bạn truy cập vào. Hiện nay phổ biến nhất là gồm có các trang dạng .onion truy cập bằng trình duyệt TOR, dạng Freenet và dạng .i2p


2. Các tầng của Deep web:


Tầng 0 : Common Web - (Web bình thường)
Tầng này chính là những trang web mà bạn lướt qua hằng ngày như: youtube, facebook, wiki và những trang nổi tiếng khác hay những trang có thế truy cập dễ dàng.

Tầng 1 : Surface Web - (Web bề nổi)
Tầng này vẫn có thể truy cập vào theo (bởi, bằng) những cách thông thường, nhưng bao gồm cả những web đen (hơn) như Reddit.

Tầng 2: Bergie Web (Web vô thừa nhận)
Tầng này là tầng cuối cùng có thể truy cập 1 cách thông thường, toàn bộ những tầng tiếp theo đều phải truy cập thông qua 1 proxy. Dùng tor hoặc là điều chỉnh phần cứng máy bạn. Trong tầng này bạn có thể tìm thấy 1 số trang web bí mật.

Tầng 3: Deep Web - (Web ẩn)

  • Deep Web có 2 phần:
  • Phần đầu của tầng này được truy cập qua proxy. Nó bao gồm cp (Child porn), gore (clip kinh dị: chặt đầu con tin, nội tạng v.v….), hacking websites…..
  • Phần thứ 2 của tầng này chỉ có thể truy cập qua Tor, và nó bao gồm những thông tin nhạy cảm hơn.

Tầng 4: Charter Web

Tầng này cũng được chia làm 2 phần:

  • Phần đầu được truy cập qua Tor, những thứ như ma túy, buôn bán người (human trafficking) , phim và sách bị xóa(cấm,như bạo lực, máu me,dị giáo v.v…) và chợ đen.
  • Phần 2 truy cập thông qua việc sửa đổi phần cứng: 1 “Closed Shell System” (đại loại là chỉnh sao cho máy mình bảo mật hơn nữa mới vào típ tầng này). Rắc rối là từ đây, phần này bao gồm hardcore CP(child porn), thông tin về các thí nghiệm vk hạng nặng(hay là máy móc ?) , law of 13: đây là 1 tổ chức tội phạm/chính trị nguy hiểm chúng sẽ giáng 13 sự kiện đánh vào nhân loại nhằm lập lại 1 trật tự thế giới mới, những thí nghiệm thế chiến thứ 2, và cả vị trí của Atlantis.

Tầng 5: Marianas Web
Để có thể vào được tầng này của Deep Web, cần phải có 1 hệ thống đặc biệt: Một số đề nghị bạn cần 1 cái máy tính cũ với 1 hệ điều hành, hay giải quyet vấn đề cơ học lượng tử máy tính (quantum computation mechanics). Cái polymeric – thì tôi bó tay, và ở đây có các dữ liệu mật của chính phủ, các tư liệu bị cấm lưu trữ, các thông tin mật, các hoạt động tâm linh quái đản của các hội mật, cũng như những lễ hiến tế, hiến sinh……v.v.v.

Tầng 6: Diversion
Đa phần mọi người khó có thể nào vượt qua được Level 4 để đến level 5 . Nếu vượt qua được hệ kiểm soát của Chính phủ ở trên, thì bạn sẽ phải nắm rõ về nguyên lý Quantum computer ( hay tổ chức một cuộc tấn công quy mô rộng ) để đến Level 6 - Diversion . Đây xem như hàng rào lạc hướng, ngăn chặn các cá nhân tiếp cận Level 7 và 8.

Tầng 7: The Fog/Virus Soup
Là nơi các cao thủ, các thiên tài tập trung, nơi chúng sát phạt nhau, phá hoại công khai lẫn lén lút – dạng như – hoa sơn luận kiếm. Lý do là vì đây là nơi tập trung các đơn hàng mua bán giá trị cao ( vài chục triệu đến vài tỷ Đô ). Cho nên các thông tin sẽ được mã hóa và " kèm khuyến mãi " là các virus, nhằm mục đích ngăn chặn - thộp cổ ai thích xía vào chuyện kẻ khác. Và hơn tất cả là bảo vệ Level 8.

Tầng 8: The Primarch System
Là nơi cuối cùng, được phát hiện vào năm 2000 sau lần rà soát dữ liệu tập trung . Thực tế, không ai biết cái của nợ gì dưới đó, không biết nó chứa thông tin gì hay nó thật sự hoạt động. Tầng 7 phía trên, ngoài nơi buôn bán còn là nơi mà tất cả mọi người đang ra sức phá vỡ hệ mã hóa của Primarch.

3 Cách truy cập vào Deep Web


Tổng cộng có 4 cách truy cập

1 -  Bạn có thể tải trình duyệt TOR về thưởng thực, với cách này thì đơn giản và hiệu quả hơn những cách bên dưới, trình duyệt hỗ trợ tiếng Việt nên ae tha hồ mà vọc nhé


2 - Sử dụng máy ảo và dùng hệ điều hành Whonix. Whonix OS là một hệ điều hành tuyệt vời xây dựng trên mạng Tor giúp chúng ta có thể ẩn danh khi duyệt web trên Internet.


3 - Sử dụng hệ điều hành Tails.  Tails (The Amnesic Incognito Live System) là một hệ điều hành Linux dựa trên Debian tập trung vào an ninh nhằm bảo vệ sự riêng tư và ẩn danh. Và nó cũng do chính những người phát triển ra Tor Browser lập trình ra.Còn một cách nữa nhưng nó quá nguy hiểm bởi nếu bạn sử dụng không cẩn thận có thể lộ danh tinh của bạn, cho nên mình xin được phép không chia sẽ cách này và bạn cũng đùng nên tìm hiểu cách này.

4 Deep web xấu hay tốt


Deep web là một kho tri thức của nhân loại, nó sẽ là tốt nếu bạn khai thác đúng bản chất của nó. Và ngược lại bạn sẽ hủy hoại mình khi khai thác không đúng kho tri thức này.

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.